Dịch vụ dạy chữ ký

Tản mạn đôi chút về chữ kí.

Nói về chữ kí, thật sự đó là 1 lĩnh vực vừa xưa cũ, nhưng cũng thật mới mẻ.
Xưa cũ là bởi lẽ, từ hàng trăm năm nay chúng ta đã sử dụng nó như là 1 kí hiệu của bản thân, chữ kí xuất hiện hàng ngày tại tất cả các lĩnh vực, các ngành nghề, trong đời sống cũng như trong giao tiếp hành chính.Mỗi chúng ta đều có chữ kí riêng của mình, có người kí mà như viết bình thường, có người kí theo sở thích, kí theo biểu tượng, kí bắt chước một ai đó.....
Nhưng một khi chúng ta để ý tới chữ kí, nó thật sự rất  mới mẻ và có phần xa lạ, bởi chỗ;
Chưa có trường lớp đào tạo chữ kí một cách bài bản, chúng ta ít được ai hướng dẫn và chỉ bảo cách thiết kế 1 chữ kí đúng tâm nguyện của mỗi người.Bởi lẽ, chữ kí ( ở đây nói về chữ kí đẹp) phải có tính biểu tượng, trong chữ kí nên có cả thư pháp, hội họa,nghệ thuật nhưng lại phải có được tính riêng có của người kí.
Nếu tập trung những yếu tố trên nằm gọn trong 1 chữ kí thì thật sự quá khó đúng không ạ?
Bản thân tôi cũng đã từng thiết kế cho rất nhiều người cấp lãnh đạo của rất nhiều ban nghành, nhiếp ảnh gia,họa sỹ, lãnh đạo ngân hàng, tài chính, .......theo cách mà họ thích.
Lại có người đến xin thiết kế chữ kí theo phong thủy.Buồn cười thật.Chưa có công trình khoa học nào dám công bố chữ kí kiểu phong thủy cả, mà tôi cũng dám chắc chính tôi và rất nhiều học giả khác cũng không hiểu chữ kí phong thủy là gì. Chúng ta toàn tưởng tượng ra hoặc đua theo những thứ rất vu vơ,và chắc chắn mê tín vào những thứ quái quỷ đó.

Vậy, chúng ta cần có 1 chữ kí như thế nào?

 • Chữ kí phải là riêng có, có tính độc đáo
 • Chữ kí phải thật sự khó bất chước( quá cần thiết đúng không ạ?)
 • Chữ kí phải có tính ổn định .Chữ kí không được thay đổi khi kí, lúc kí thế này ,lúc khác kí thế kia thì tính bảo mật không cao, đơn cử nhất khi quý vị ra ngân hàng mà rút tiền với chữ kí không ổn định như vậy thì liệu có rút được tiền không?
Trên đây chỉ là 3 trong số hàng chục những quy tắc mà tôi nghiên cứu. Còn nhiều cách thể hiện khi ta đặt bút kí, ví dụ như; kích thước của chữ kí như nào,chữ kí đi lên hay đi xuống, cách để kí ổn định, nam kí như nào, nữ kí ra sao. 
Trời ạ, nếu ngồi gõ chữ như này thì còn gõ mỏi tay , bởi đó là cả 1 chương kết hợp giữa chữ viết, thư pháp , hội họa, khả năng đoán định của người yêu cầu thiết kế chữ kí.....
Dưới đây là 1 trong hàng ngàn chữ kí do chính Thầy Tuấn sáng tạo cho khách hàng
Do chữ kí mang tính riêng tư và bảo mật nên tôi không thể up những chữ kí mà tôi sáng tạo lên trang này được, sau đây là 1 vài chữ kí để minh họa cho những gì tôi viết ở trên.
 
Như chữ kí dưới đây, tôi hân hạnh được thiết kế cho đại đức Thích Minh Thuận, chùa Phả Thiên , Cẩm phả,Quảng Ninh.
Sư Thầy yêu cầu ; 
 • Chữ kí phải thanh thoát ( có phần thoát tục )
 • Chữ kí mang đặc điểm của thư pháp, hoặc hội họa.
 • Chữ kí phải độc đáo, có tính sáng tạo.
Và đây là kết quả sau khi tôi thiết kế dựa trên những  yêu cầu của Sư Thầy
 • Chữ T đã được tôi cách điệu cho hết những góc cạnh vốn có của chữ T mà ta thường thấy, thay vào đó là những đường cong trông giống như những ngọn sóng hoặc đám mây
 • Dấu nặng và dấu Ớ được tạo ra từ những đường cong pha lẫn kĩ thuật phết phẩy trong thư pháp, nhất là những vết xước của nét nối giữa chữ T và chữ H,nét xước của dấu Ớ
 • Tổng thế sau khi kí xong thì các kí tự trong chữ kí đã ăn khớp với nhau, không mâu thuẫn nhau,thành 1 chỉnh thể có nhịp điệu nhẹ nhàng .
 • Khi nhìn vào chữ kí này , nó sẽ mang lại cho người xem 1 cảm giác thư thái, thân thiện, và nói lên được 1 phần tính chất công việc của người kí.
 
1 ví dụ nữa cho thấy tính Biếu Tượng của chữ kí.
Dựa vào nghĩa của tên khách hàng này là Hoàng Thanh Sơn, tôi gợi ý vị khách hàng này nên ưu tiên tính Biểu Tượng khi kí tên này
Theo nghĩa Hán -Việt , thì Sơn mang nghĩa là Núi.
 • Vậy dựa vào chữ Sơn, tôi đã cách điệu được sườn núi bên trái mà vẫn không làm mất đi hình ảnh của chữ S
 • Tôi lại lấy nét thứ 2 của chữ N làm sườn núi bên phải của chữ kí.
Vậy là cơ bản tôi đã được 1 chữ kí có tính biểu tượng là trái núi
Việc tiếp theo phải làm sao khi nhìn vào chữ kí dạng này , nó phải thành 1 thể thống nhất, có khí chất riêng.
Khi giao tiếp với khách hàng này, tôi thấy anh là 1 lãnh đạo có tính phóng khoáng và mạnh mẽ,nên tôi thiết kế trái núi có hình thù hơi góc cạnh, xen lẫn sự mềm mại, uyển chuyển của những đường cong. Nói nôm na là chữ kí này cần có yếu tố Âm-Dương.
Cũng vì vị khách này tính tình phóng khoáng, và mạnh mẽ, nên tôi để chữ Ơ ở trên cùng, cốt là để kéo dài 2 bên sườn núi ra để tạo độ thông thoáng cho chữ ký. Và đây là " tác phẩm" sau khi tôi hoàn thành.
1 tên có thể kí ở nhiều dạng như ví dụ dưới đây
 
Mỗi học viên chỉ phải mất 1h30p để học chữ kí theo ý mình
Học viên được lựa chọn 1 trong 4 hoặc 5 kiểu chữ kí. 
Học phí 1tr; bao gồm thiết kế 4 mẫu chữ kí và học trong 1,5h
Học phí 1tr; bao gồm thiết kế 4 mẫu chữ kí và học trong 1,5h
 
 

 Vì chữ kí có tính bảo mật nên chúng tôi chỉ đăng 1 số chữ kí 

Đăng ký Online Trực tuyến

Hãy để lại thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên hệ cho bạn trong thời gian sớm nhất.